Có nên mua nhà chung cư trả góp không? để sở hữu ngay lúc này

Hình thức mua nhà chung cư trả góp đang là xu hướng mua nhà được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ, những gia đình có mức thu nhập trung bình thấp. Tuy nhiên, vẫn có không ít gia đình băn khoăn liệu có nên mua nhà chung cư trả góp không? Và đây là câu trả lời thích hợp nhất dành cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thế nào được gọi là mua nhà chung cư trả góp?

Thế nào được gọi là mua nhà chung cư trả góp? Có thể hiểu đơn giản rằng mua nhà chung cư trả góp là hình thức mua nhà mà cac gia đình chưa phải thanh toán 100% giá trị căn hộ ngay lập tức mà được quyền thanh toán làm nhiều lần, với số tiền đã được thỏa thuận sẵn.

Nếu xét đầy đủ, cụ thể và chính xác thì mua nhà trả góp là hình thức mua nhà đang ngày càng phổ biến. Trong đó, các gia đình không phải thanh toán 100% số tiền mua nhà tại thời điểm mua mà sẽ có một ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay mua chung cư trả góp với số tiền có thể lên đến 60-70% giá trị căn hộ. Thay vào đó, các gia đình sẽ phải thế chấp căn hộ đó hoặc đưa ra một tài sản thế chấp có giá trị tương đương để đảm bảo việc chi trả. Số tiền gốc và tiền lãi hàng tháng các gia đình phải trả và hình thức, thời hạn thanh toán do 2 bên tự thỏa thuận.

mua nha chung cu tra gop

Nhà chung cư trả góp

Nên mua chung cư trả góp không?

Thay vì trả lời câu hỏi có nên mua chung cư trả góp không? Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn ưu, nhược điểm của việc mua chung cư trả góp để các gia đình có cái nhìn đúng đắn về hình thức mua nhà này và từ đó có quyết định nên hay không việc mua nhà chung cư trả góp.

Ưu điểm của việc mua nhà chung cư trả góp

Theo kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp, hình thức mua nhà này có những ưu điểm đáng mua sau:

Giá trị sống được đảm bảo

Nếu mua nhà đất để ở tại các thành phố lớn, các gia đình sẽ phải chi trả với mức giá dao động từ 1,5-2 tỷ, trong khi thu nhập trung bình của các cặp vợ chồng trẻ, những gia đình có thu nhập trung bình là từ 10-30 triệu. Trừ các khoản chi phí hàng tháng, các gia đình có thể tiết kiệm tối đa từ 10-15 triệu/ tháng.

mua chung cu gia re

Giá trị sống chung cư

Trong khi mua căn hộ chung cư trả góp với sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng và các tổ chức tín dụng thì cho dù thu nhập của gia đình ở mức trung bình đều có cơ hội được tận hưởng một căn hộ chung cư với những giá trị sống tuyệt vời mà một căn nhà đất không có.

Cơ hội đầu tư cho giới địa ốc

Với những dự án căn hộ chung cư mới có tầm nhìn, vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiện ích hiện đại… là cơ hội kinh doanh nhanh sinh lời cho các nhà đầu tư bất động sản. theo cách tính mua chung cư trả góp từ các nhà đầu tư thì việc mua nhà trả góp để đầu tư sinh lời giúp họ giảm thiểu những rủi ro thanh khoản một cách thấp nhất. Nguồn tiền còn lại sẽ giúp họ có cơ hội đầu tư vào các dự án bất động sản khác để sinh lời.

Thủ tục thanh toán nhanh gọn

Nhờ được hỗ trợ vay mua chung cư trả góp mà thủ tục pháp lý và thanh toán diễn ra nhanh chóng, tạo nhiều thuận lợi và đem lại sự thoải mái cho người mua.

Nhược điểm  của mua nhà chung cư trả góp

Hình thức mua nhà này không có quá nhiều nhược điểm như nhiều người lầm tưởng. Thực tế việc mua nhà chung cư trả góp, các gia đình sẽ phải trả lãi hàng tháng cùng với khoản tiền gốc cần thanh toán. Nhiều gia đình do thiếu kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp nên dễ rơi vào tình trạng nợ kéo dài, khiến cho họ cảm thấy áp lực, mệt mỏi và lâm vào khủng hoảng tài chính.

mua chung cu

Mua chung cư trả góp

Những lưu ý khi mua nhà chung cư trả góp

✅ Xem xét khả năng tài chính của mình đến đâu

✅ Tìm hiểu, thăm dò và so sánh giá cả khi mua nhà chung cư trả góp

✅ Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin dự án

✅ Tìm hiểu vị trí căn hộ, cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh và môi trường sống

✅ Nghiên cứu kỹ tính pháp lý và các điều khoản trong hợp đồng

✅ Lựa chọn ngân hàng cho vay mua chung cư trả góp uy tín

Tags: , ,

Tin tức khác

6 bí quyết mua nhà chung cư giá rẻ không thể bỏ qua

Nhờ những lợi ích của việc sống ở các căn hộ chung cư mà thời gian gần đây rất nhiều người tìm mua nhà chung cư giá rẻ để ở thay vì mua nhà đất. Tuy nhiên, không ít gia đình rơi vào cảnh tiền mất tật mang khi mua chung cư thiếu hiểu biết. […]

Chi tiết

Có nên mua nhà chung cư không? đâu là câu trả lời xác đáng nhất

Trước loại hình nhà chung cư đang phát triển rầm rộ với nhiều tiện ích. Điều này làm  không ít gia đình tỏ ra băn khoăn, lưỡng lự việc có nên mua nhà chung cư để làm nơi an cư lập nghiệp thay vì mua nhà riêng không?. Câu trả lời cho câu hỏi này […]

Chi tiết

Sự thật có được đăng ký kinh doanh ở chung cư không?

Bán hàng ở chung cư đang trở thành xu hướng kinh doanh ở các thành phố lớn khi ngày càng có nhiều dự án chung cư được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động? Tuy nhiên, kinh doanh gì trong chung cư? Có được đăng ký kinh doanh ở chung cư không? Là […]

Chi tiết

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn Phòng: Lô số 155-155A Tây Sơn, Quy Nhơn

Hotline: 0931012789

Email: khanghomesqn@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ CHI TIẾT

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK